HĐND xã Lợi Bình Nhơn khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 12

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, UBND xã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt một số kết quả: Sản xuất nông nghiệp, năng suất đạt cao; xuống giống đúng theo lịch khuyến cáo của ngành chuyên môn cấp trên, lúa phát triển tốt. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn và công tác chăm lo cho các đối tượng diện chính sách xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Công tác XDCB, thu NSNN được tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Đảm bảo lực lượng chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày lễ, Tết. Tuyển quân, đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân tuổi 17 đạt 100%.

Đại biểu dự kỳ họp

HĐND xã thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn theo quy định và chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị các kỳ họp được thực hiện chu đáo, đúng theo quy định. Hoạt động giám sát thực hiện cơ bản; hình thức giám sát có tập trung vào các vấn đề được cử tri quan tâm. Công tác phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND với các Ban HĐND, UBND và Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam xã được thực hiện chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao. Với tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm, kỳ họp đã tập trung thảo luận đi sâu vào các vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm: Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông; vấn đề vệ sinh môi trường; công tác đầu tư xây dựng cơ bản; giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng của các tiêu chí xã văn hoá, nông thôn mới......

Thường trực HĐND, UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của HĐND, UBND xã. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, HĐND xã đề nghị UBND xã tiếp tục kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết đúng quy định. Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã tổ chức bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng Ban KT-XH nhiệm kỳ 2021 - 2026. Được biết trước khi diễn ra kỳ họp, HĐND xã đã vận động mạnh thường quân trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn 50 phần quà gồm gạo và mì tôm, tỏng trị giá 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh cụ thể trong kỳ họp

Ông Phan Tấn Nhàn - PBT - CT HĐND xã và Bà Lê Thị Phương Quyên - PCT HĐND xã chủ  toạ kỳ họp
Bà Huỳnh Thị Kim Cúc - Chủ tịch MTTQ VN xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến kiến nghị đối với ĐB HĐND và UBND xã
Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - PCT UBND xã báo cáo kết quả t/h nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024