ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ LỢI BÌNH NHƠN XIII, NHIỆM KỲ 2024-2029

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Phước UV BTV, - Trưởng Công An thành phố Tân An, đồng chí Hà Ngọc Diệp - Thành uỷ viên - PCT UB MTTQ VN thành phố Tân An, đồng chí Nguyễn Thanh Nhân - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các ban ngành cùng 60 đại biểu tham dự.

Anh-tin-bai

Nhiệm kỳ qua, UB MTTQ Việt Nam xã lợi Bình Nhơn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương được Mặt trận triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tôn giáo tiếp tục được quan tâm, đoàn kết giữa các tôn giáo ngày càng được phát huy. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều hình thức phong phú đa dạng, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, xây dựng gia đình văn hóa,...được các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia. Vận động nhân dân tự nguyện đóng góp tiền của, ngày công và đất để làm đường giao thông nông thôn, được bê tông hóa, có hệ thống đèn điện chiếu sáng. Vận động, quản lý quỹ “vì người nghèo” sử dụng đúng mục đích; Phối hợp ngành Công An và các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả các mô hình về đảm bảo an ninh trật tự; vận động xây dựng 09 căn nhà Đại đoàn kết, sữa chữa 01 căn, tổng trị giá 563,7 triệu đồng. Tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc với cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND các cấp đúng theo quy định.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị uỷ viên tham gia UB MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tiến hành hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ thành phố Tân An khoá X nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 08 vị chính thức và 01 vị dự khuyết. Đồng chí Lê Hạnh Thưởng tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ VN xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Nguyễn Hữu Kha tiếp tục tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQ VN xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đ/c Trương Văn Xưa UV thường trực Uỷ ban MTTQ xã.

Anh-tin-bai