Đảng ủy xã Lợi Bình Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2024

Trong quý I, Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương đạt kết quả trên các lĩnh vực. Công tác xã hội hóa chăm lo cho gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện tốt. Công tác xây dựng cơ bản, thu ngân sách nhà nước được tập trung triển khai thực hiện đảm bảo theo tiến độ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Đảm bảo lực lượng trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày lễ, Tết; tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Đảng ủy và các nội dung thi đua của Thành phố. Việc rà soát, xây dựng, triển khai mô hình “Dân vận khéo” của từng tổ chức được quan tâm thực hiện. Cán bộ, đảng viên luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Tuy nhiên, việc thực hiện Nghị quyết Đảng ủy trong quý I năm 2024 vẫn còn một số mặt hạn chế: Thu ngân sách và đầu tư công tiến độ chậm.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Nhân- Thành uỷ viên - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị cần thực hiện tốt một số nội dung như: Quản lý về đất đai, xây dựng, môi trường và quản lý đất công, lập lại trật tự đô thị, triển khai tốt công tác thu thuế và các loại phí khác, quan tâm công tác chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến đường trên địa bàn xã, tuyên truyền vận động nhân dân phân loại và xử lý rác thải tại nguồn, tập trung rà soát, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tăng cường công tác tuần tranh canh gác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tiếp tục thực hiện một cách có hiệu quả./.