Đoàn cán bộ thành phố Tân An tổ chức “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại Di tích chiến khu Rừng Sác, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh
Vừa qua, Đoàn cán bộ Ban Dân vận Thành uỷ, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố do ông Nguyễn Quốc Cường – Uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận thành uỷ Tân An làm trưởng Đoàn, tổ chức “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại Di tích chiến khu Rừng Sác, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia Đoàn có bà Mai Thị Xuân Phương – Uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Tân An cùng lãnh đạo các các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố và xã, phường.

Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2024) và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Tân An (9/9/2009-9/9/2024).

Anh-tin-bai

Được biết, Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ (trước đây tên gọi là Lâm viên Cần Giờ) với diện tích trên 2.200 ha, trong đó có 514 ha đã và đang được khai thác để phục vụ du lịch. Ở đây có đầy đủ các loài và sinh cảnh của một tiểu vùng mang tính đặc trưng nhất của hệ sinh thái rừng ngập mặn. Nơi đây còn khoanh nuôi được nhiều đàn khỉ với tổng số khoảng hơn 1.000 con, sống hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên và rất dạn dĩ với con người.

Nằm bên trong Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ là Khu căn cứ Cách mạng Rừng Sác, nơi đây được công nhận là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 2004. Khu căn cứ này đã được nhiều người biết đến qua quá khứ hào hùng của Đội Đặc công Rừng Sác. Căn cứ đã được xây dựng và tái hiện lại gần như toàn bộ quang cảnh sinh hoạt và chiến đấu của các anh hùng khi xưa như: Nhà cảnh vệ, nhà đón tiếp, hầm trú ẩn, hội trường, nhà hậu cần, nhà quân y, nhà quân giới, nhà cơ yếu; cảnh chỉ huy Đoàn 10 đang nghe báo cáo tình hình thực địa và hạ quyết tâm tổ chức tập kích phá hủy kho xăng Nhà Bè, cảnh chiến sĩ Đoàn 10 tiêu diệt cá sấu, cách chưng cất nước mặn thành nước ngọt, cảnh đưa tiễn chiến sĩ vào trận đánh, trận địa súng DKZ pháo kích vào Dinh Độc lập…

Anh-tin-bai

Đoàn dành một phúc mặc niệm tưởng nhớ 915 Anh hùng liệt sĩ đặc công Rừng Sác

Đến tham quan Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác, ngoài việc thưởng ngoạn thiên nhiên hoang sơ, các đại biểu còn có điều kiện tìm về cội nguồn như một cách để nhắc nhớ, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2024 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Huyền Linh – Nhựt Kha