TỔ CHỨC GIẢI TRÌNH VÀ LẤY Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 12

Dự tiếp xúc cử tri có bà Lê Thị Phương Quyên - ĐUV - Phó chủ tịch HĐND, đại diện UBND xã, đại diện UBMTTQ xã, các ngành, cán bộ phụ trách chuyên môn và cử tri các ấp cùng tham dự. Cụ thể các ý kiến, kiến nghị là lĩnh vực Giao thông, Thủy lợi, kênh mương nội đồng, Trật tự đô thị có 08 ý kiến. Lĩnh vực văn hóa cử tri ấp Rạch Chanh và ấp Cầu Tre đề nghị lắp thêm trạm truyền thanh. Lĩnh vực An ninh trật tự có 06 ý kiến; phản ánh các camera an ninh hiện nay đã xuống cấp, tình trạng trộm cắp vặt xảy ra nhiều. Đua xe xuất hiện trên đường Vành đai thành phố Tân An, tình trạng người dân thuê trọ sử dụng ma túy, tình trạng đánh bài, ghi đề, trộm cắp, tình trạng tín dụng đen rải tờ rơi, đề nghị gắn camera giám sát và phạt nguội người dân bỏ rác không đúng quy định để nâng cao ý thức và đảm bảo mỹ quan đô thị.Lĩnh vực khác có 03 ý kiến; thông báo thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chậm, còn nhiều sai sót, đề nghị cắt tỉa cây xanh tuyến QL62, cử tri cũng phản ánh hàng rào khu vực cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn bị xạt, lở, nước trong cụm công nghiệp chảy ra gây ngập úng lúa, hư hại hoa màu của người dân.

Điểm TXCT Rạch Chanh
Điểm TXCT tại ấp Bình An A
Điểm TXCT ấp Xuân Hoà
Điểm TXCT ấp Ngãi Lợi B
Điểm TXCT ấp Bình An B

Qua các buổi tiếp xúc cử tri ở 7 ấp, đại diện UBND xã dự tại các điểm có ông Bùi Đức Quốc – Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Hùng Dũng – bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó chủ tịch UBND xã đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền và yêu cầu các ngành, cán bộ phụ trách lĩnh vực chuyên môn giải trình tại cuộc họp và triển khai thực hiện những tồn tại trong thời gian sớm nhất, những vấn đề vượt thảm quyền UBND xã sẽ tiếp thu, tiếp tục ý kiến về cấp trên và sẽ trả lời cho cử tri trong kỳ họp tới. Riêng vấn đề An ninh trật tự UBND xã sẽ chỉ đạo ngành Công an – Quân sự đẩy mạnh tuần tra.