Thành phố Tân An tập huấn tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Sáng ngày 11/4/2024, tại Trung tâm văn hoá thể thao - học tập cộng đồng xã Lợi Bình Nhơn, Hội Nông dân TPTA phối hợp Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An tổ chức tập huấn, tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững năm 2024 trên địa bàn thành phố Tân An. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Rạng – Chủ tịch Hội nông dân thành phố, ông Nguyễn Thanh Nhân – Bí thư Đảng uỷ xã Lợi Bình Nhơn.

Tham dự lớp tập huấn có trên 100 học viên là cán bộ Hội cơ sở, chi Hội trưởng và hội viên nông dân trên địa bàn thành phố. Ngoài ra còn có đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn tham dự.

Đại biểu dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, bà Liêu Minh Thơ – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng và thương mại Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An đã báo cáo với học viên những quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn, hướng dẫn điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, một số nội dung tiêu chí liên quan đến an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản gắn với xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Bà Liêu Minh Thơ – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng và thương mại Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An báo cáo tại lớp học

Ngoài ra, tại lớp học, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trên đia bàn tỉnh phối hợp triển khai mở tài khoản Ngân hàng cho hội viên nông dân tham dự lớp tập huấn và cài đặt ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ Hội nông dân xã, phường nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền vận động trong cán bộ, hội viên, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.