HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU XÃ TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2024

Đến dự có Đồng chí Trung tá Lê Đông Hảo - Phó CHT Ban CHQS thành phố Tân An; đồng chí Nguyễn Thanh Nhân - TUV - Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Bùi Đức Quốc - CT UBND xã; các đồng chí Đảng uỷ viên cùng các ban, ngành, đoàn thể xã , các ấp cùng tham dự.

Anh-tin-bai
Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - ĐUV - CHT Ban CHQS xã thông qua kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ. Theo kế hoạch, xã tổ chức diễn tập trong tháng 5/2024. Ban Chỉ huy Quân sự xã – cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo diễn tập xã phối hợp, hiệp đồng với Công an xã và các ban, ngành, đoàn thể có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, hệ thống văn kiện đúng, đủ nội dung theo hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự thành phố.

Anh-tin-baiĐ/c CHT Ban CHQS xã thông qua kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ

Tại Hội nghị Đ/c Lê Đông Hảo - Phó CHT Ban CHQS thành phố Tân An phát biểu góp ý xây dựng kịch bản để tổ chức bồi dưỡng khung tập, luyện tập, diễn tập thử và chỉ đạo diễn tập chính thức theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, chất lượng, đạt mục đích, yêu cầu đề ra sát với thực tế của địa phương. Đồng thời chuẩn bị nội dung nhận xét, đánh giá kết quả diễn tập báo cáo Ban chỉ đạo, chuẩn bị các địa điểm diễn tập phần vận hành cơ chế và thực binh; chuẩn bị đầy đủ vật chất bảo đảm cho diễn tập; tổ chức trang trí, tuyên truyền theo đúng hướng dẫn.

Anh-tin-baiĐ/c Lê Đông Hảo - Phó CHT Ban CHQS thành phố Tân An phát biểu

Đ/c Bùi Đức Quốc Chủ tịch UBND - Trưởng Ban tổ chức diễn tập xã chỉ đạo: hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể xã, trực tiếp là Ban Chỉ huy Quân sự xã và Công an xã, hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập, diễn tập thử và thực hành diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập của cấp ủy Đảng các cấp, Hội đồng nhân nhân, Ủy ban nhân dân; văn kiện diễn tập của các ban, ngành của xã.

Anh-tin-bai
Đ/c Bùi Đức Quốc Chủ tịch UBND - Trưởng Ban tổ chức diễn tập xã phát biểu kết thúc hội nghị